Bật mí công thức chế nước lẩu nấm chay thanh tịnh

Chuẩn bị

🍄Các loại nấm khác nhau: nấm đông cô, nấm đùi gà, nấm linh chi, nấm rơm, nấm bào ngư, nấm kim châm… tùy theo ý thích
🥦 Khoai môn, súp lơ, cà rốt, bắp
Mía lau, tàu hũ ki
Hành chay
🍚Đường, muối, nước tương
👨‍🍳 Thực hiện
Dùng ít hơn 5 loại nấm có được không ?
Hoàn toàn có thể
Có thể thay mía bằng đường phèn không?
Mía sẽ ngon hơn đường phèn
1️⃣ Bắp, mía lau chúng ta chẻ đôi rồi cho vào nồi nước ninh lên cho ra hết chất ngọt trong hai nguyên liệu.
2️⃣ Nấm bỏ gốc, rửa sạch rồi ngâm với nước muối pha loãng để bụi bẩn ra cho hết. Ngâm trong khoảng 15 phút thì vớt nấm ra, cắt miếng vừa ăn.
3️⃣ Lấy một ít hành poa-rô cắt khoanh xéo lát dùng sau. Phần còn lại đem băm nhỏ, phi lên cho thơm.
4️⃣ Nồi nước lúc nãy bạn đun đến khi bắp và mía sắp rục thì vớt chúng ra. Thêm cà rốt, khoai môn cắt miếng vừa ăn vào. Nêm muối, đường, nước tương, bột ngọt sao cho vừa miệng. Sau cùng cho súp lơ và hành poa-rô thái miếng.
5️⃣ Khi ăn, các bạn từ từ cho thêm nấm và tàu hũ ki vào nhé! Đừng cho sớm và hết một lượt, các nguyên liệu này sẽ dễ bị dai, kém ngon. Món này ăn nóng với bún, mì sợi hay cơm đều ngon tuyệt.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *